Members

AFTER EXAM! Somchai Namwong

หลังจากการสอบเลื่อนขั้นเป็น Approach Controller ของคุณ Somchai Namwong เราจะมาอ่านบทสัมภาษณ์หลังการสอบกันดีกว่าครับ รบกวนช่วยแนะนำตัวสักเล็กน้อยครับ สวัสดีครับผมชื่อ สมชาย นามวงค์ครับ ชื่อเล่น ดิว อายุ21ปี ศึกษาอยู่ในมหาลัยแห่งหนึ่งในเชียงรายครับ เริ่มรู้จัก ivao ประมาณ ม3 ครับ หลังจากสอบคิดว่าตัวเองทำได้ดีหรือไม่ดีตรงไหน อย่างไรบ้างครับ หลังจากสอบผมคิดว่ายังทำได้ไม่เต็มที่ครับ ส่วนที่คิดว่าทำได้โอเค น่าจะเป็นเรื่อง traffic separation ครับ เพราะผู้คุมสอบบอกว่าทำได้ดี ส่วนที่คิดว่าทำไม่ได้ไม่ค่อยดีนะจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ Emer ครับ การสอบ Aerodrome Controller ที่เคยสอบมาแล้วช่วยเราในการสอบ Read more…

By Jirapat Pongam, ago
Members

AFTER EXAM! Suvijak Poo-umpaipong

หลังจากการสอบเลื่อนขั้นเป็น Private Pilot ของน้อง Suvijak Poo-umpaipong เราจะมาอ่านบทสัมภาษณ์หลังการสอบกันดีกว่าครับ รบกวนช่วยแนะนำตัวสักเล็กน้อยครับ ผมชื่อสุวิจักขณ์ ภูอำไพพงษ์ หรือชื่อเล่นคือภูมิครับ ศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนเซนต์ดอมินิกครับ หลังจากสอบคิดว่าตัวเองทำได้ดีหรือไม่ดีตรงไหน อย่างไรบ้างครับ หลังจากสอบผมรู้สึกว่า ได้งัดความรู้ที่มีอยู่มาใช้ครับ แล้วก็ได้เรียนรู้หลายๆอย่างด้วยครับ ทั้งกฎ VFR หลักการทำงานต่างๆของระบบ Instrument และอื่นๆอีกเยอะครับ ส่วนตัวผมคิดว่า การสอบที่ผมสอบออกมา ยังไม่ดีพอครับ เพราะมีอะไรหลายๆอย่างที่ผมไม่รู้แล้วต้องเรียนรู้อีกเยอะครับ ก่อนสอบมีการเตรียมตัวอย่างไรบ้างครับ ก่อนสอบเหรอครับ?ผมก็ไปอ่านพวก Basic VFR ครับ แล้วก็พวก Emergency Procedure Read more…

By Jirapat Pongam, ago
Events

งานวันเด็กแห่งชาติ 2559 [Children’s Day 2016]

[TH] วันเด็กปีนี้ ( 9 มกราคม 2559) ทีมงาน IVAO Thailand Division ยกขบวนกันไปเยือนจังหวัดเชียงใหม่นะครับ พบกันกับบูธของเราได้ที่กองบิน 41 ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ ภายในบูธเปิดโอกาสให้น้องๆ ฝึกบินด้วยโปรแกรมจำลองการบิน พร้อมด้วยอุปกรณ์เสริมครบครัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมายพร้อมของรางวัลให้ร่วมสนุกกันตลอดทั้งวัน สมาชิกและผู้สนใจที่อยู่ละแวกใกล้เคียงสามารถพาบุตรหลานแวะเข้ามาทักทายกันได้นะครับ…แล้วพบกันนะคร้าบบบ [EN] On this Thailand Children’s Day 2016 IVAO ( 9 January 2016) Thailand Division will Read more…

By Jirapat Pongam, ago
Public Relations

AFTER EXAM! Pathompong Pavara

เมื่อวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2558 ได้มีการจัดสอบภาคปฏิบัติในตำแหน่ง Approach Controller (APC) ให้กับคุณ Pathompong Pavara เรามาอ่านบทสัมภาษณ์หลังการสอบกันดีกว่าครับ (more…)

By Mongkon Sophon, ago
Public Relations

AFTER EXAM! SASTRA KUANOON

หลังจาก มีการสอบ Private Pilot (PP) ของคุณหมอ Sastra Kuanoon (VID: 461574 ) ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ทางทีมงาน IVAO Thailand Division ได้สอบถามความรู้สึกเล็กๆ น้อยๆ มาติดตามกันได้เลยครับ : รบกวนช่วยแนะนำตัวสักเล็กน้อยครับ Sastra Kuanoon: ชื่อ พ.ท.นพ.ศาสตรา เกื้อหนุน ครับ ( หมอเป๊ก) เป็นกุมารแพทย์ ที่พิษณุโลกครับ เล่น FS มาหลายปีแล้วครับ แต่เพิ่งสมัคร IVAO 8 เดือนครับ : สอบเมื่อวานนี้คิดว่าเป็นอย่างไรบ้างครับ Read more…

By Pitchayoot Sriputtirat, ago
Miscellaneous

AirAsia Virtual !! Now Everyone Can Fly !!

สวีสดีชาวซิมเมอร์ไทยทุกท่านนะครับ เชื่อว่าหลายๆท่านอาจจะเบื่อกับการบินแบบทั่วไป บางทีแค่ใช้ FSP แล้วบินไป-มาก็จบ บางคนอาจจะคิดว่า “แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว” แต่จะดีกว่ามั้ย ถ้าหากเราได้เพิ่มอรรถรสของการบินให้ดูเป็นทางการมากขึ้น? แน่นอนครับกับระบบ VA หรือ Virtual Airlines ที่จะตอบสนองความต้องการของท่านให้รู้สึกใกล้เคียงกับการบินจริงมากขึ้นไปอีก โดยในวันนี้ ทางกลุ่มทีมงาน IVAO Indonesia Division ที่มีความสัมพันธ์อันดีกับ Ivao Thailand Division มาโดยตลอด ได้ก่อตั้งสายการบิน AirAsia Virtual Group ขึ้นมา โดยมีสายการบิน Thai AirAsia VA รวมอยู่ด้วย Read more…

By Jirapat Pongam, ago